20.9.13
Chương trình đào tạo Thạc sỹ tại trường USTH sẽ kéo dài trong 2 năm, được chia thành 4 học kỳ: HK1, HK2 năm thứ nhất (M1); HK3, HK4 năm thứ 2 (M2). Chương trình sẽ được các giáo sư người Pháp và Việt Nam giảng dạy bằng tiếng Anh. Để hỗ trợ sinh viên tham gia các giờ giảng chuyên ngành bằng tiếng Anh một cách hiệu quả, sau khi có kết quả tuyển sinh, các sinh viên sẽ được tham gia học tiếng anh tăng cường trong vòng 2 tháng để nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Hạn nộp đơn mới là ngày 30/09/2013 cho ngành Thạc sỹ Năng lượng tái tạo

Trường Đạihọc Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) thông báo tuyển sinh khóa 2 Chươngtrình Thạc sỹ quốc tế ngành Năng lượng tái tạo, cấp bằngquốc tế kép Pháp- Việt.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ quốc tế ngành năng lượng tái tạo kéodài 2 năm và chia làm 4 học kỳ, tương đương với 120 Đơn vị Tín chỉ Chuyển giaoChâu Âu (ECTS).

Chương trình Thạc sỹ ngành nănglượng tái tạo tập trung trang bị cho sinh viên các kiến thức nghiên cứu về khaithác và sử dụng các nguồn năng lượng sạch và bền vững trong tự nhiên như nănglượng mặt trời, thủy năng, gió, năng lượng sinh học….

Chương trình đào tạo bao gồm 2 chuyênngành sau:
· Điện xanh (Green electricity)
· Năng lượng sinh học (Bio –Energies)Chuyên ngành Điện xanh tập trung nghiên cứu các nguồn năng lượng tái tạo khác nhau đểsản xuất điện (như Năng lượng mặt trời, gió, thủy điện … ), công nghệ khaithác, lưu trữ và sử dụng nguồn điện này phục vụ cho đờisống con người …

Chuyên ngành Năng lượng sinh họcnghiên cứu công nghệ chuyển hóa các nguồn biomas như các phụ phẩm nông, lâm nghiệp, côngnghiệp chế biến nông, lâm, hải sản … (thân, cành cây, rơm, rạ, phụ phẩm chănnuôi, rác thải hữu cơ …) thành khí ga sinh học (biogas); nghiên cứu các quátrình sinh hóa nhằm tạo ra được các hợp chất từ đó có thể sử dụng như các nguồnnhiên liệu sinh học (bidiezel, metanon …).
Chươngtrình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên là cácgiáo sư, tiến sỹ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu củaPháp. Trước khi SV nhập học, nhà trường tổ chức các khóa học tiếng Anh tăngcường nhằm hỗ trợ SV có sự chuẩn bị tốt nhất để theo học các môn chuyên ngànhbằng tiếng Anh.

HỌC PHÍ
Nhờ sự hỗ trợ kinh phí từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như từ phía Pháp, mức học phí áp dụng như sau:

Hệ Cử nhân khoảng 21.000.000 VND/năm (tương đương 1000 USD/ năm)

Hệ Thạc sỹ là khoảng 31.500.00 VND/năm (tương đương 1500 USD/ năm)

Mức học phí trên được thu vào đầu mỗi học kỳ (tháng 10 và tháng 3 hàng năm).

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ HỌC PHÍ
Trường ĐHKHCNHN cấp nhiều loại học bổng để hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu khoa học và thực tập cho sinh viên trong và ngoài nước.

1. Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc

Hàng năm, Trường dành khoảng 20% nguồn thu từ học phí cho việc hỗ trợ sinh viên xuất sắc của trường hoặc có nguyện vọng theo học tại trường.

Các mức học bổng xuất sắc gồm có:

Học bổng toàn phần (tương đương 25 triệu đồng/năm/suất học bổng) tương đương với 100% học phí và chi phí ăn ở.
Học bổng miễn học phí (tương đương 15 triệu đồng/năm/suất học bổng) tương đương với 100% học phí tại trường.
Học bổng bán phần tương đương với miễn tương ứng 25 – 75% mức học phí tại trường.
2. Học bổng chính sách dành cho sinh viên nghèo vượt khó

Căn cứ Quyết định số 152/2007/QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về học bổng chính sách đối với học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Trường ĐHKHCNHN áp dụng mức học bổng chính sách dành cho sinh viên nghèo vượt khó với mức hỗ trợ tối đa bằng 80% mức lương tối thiểu với tổng quỹ học bổng chính sách bằng 1% nguồn thu học phí của nhà trường.

3. Hỗ trợ đi lại

Để hỗ trợ việc di chuyển ngoài Hà Nội đối với sinh viên hệ Cử nhân và Thạc sỹ của Trường ĐHKHCNHN trong việc nghiên cứu khoa học, thực tập trong và ngoài nước, nhà trường dành các khoản hỗ trợ đi lại cho sinh viên.

4. Chương trình học bổng đào tạo 400 Tiến sỹ tại nước ngoài sử dụng Ngân sách Nhà nước

Từ năm 2010 đến năm 2020, Trường ĐHKHCNHN còn có chương trình học bổng đào tạo 400 Tiến sỹ tại nước ngoài sử dụng Ngân sách Nhà nước Việt Nam và hỗ trợ từ Chính phủ Pháp.

Xem chi tiết trong phần Tuyển sinh hệ Tiến sỹ của Nhà trường.

Thông tin thêm: http://usth.edu.vn/