30.9.13
Nhằm khuyến khích mọi công dân chia sẻ suy nghĩ và đưa ra các giải pháp về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, được sự ủng hộ từ Bộ Công Thương , Schneider Electric Việt Nam phối hợp với báo điện tử VnExpress cùng với Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng tổ chức cuộc thi “Năng lượng Xanh cho Cuộc sống”. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 13/9 đến 23/10. Đây là một trong những hoạt động khởi động cho ngày hội toàn cầu của Schneider Electric với tên gọi “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả” (Xperience Effiency 2013. Chương trình đã được tổ chức tại châu Âu, châu Mỹ và đang được tổ chức tại các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam vào ngày 25-26 tháng 10 năm 2013 được tổ chức tại Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.


Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 13/9 đến hết ngày 23/10. Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới 4 hình thức. Đối với bài viết (dạng text), tối đa không quá 800 chữ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất một ảnh minh họa có nguồn gốc rõ ràng.

Với bài dự thi là bộ ảnh, ảnh phải được chụp trong thời gian tối đa 6 tháng (tính đến ngày gửi bài) và có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3MB nhưng không vượt quá 5MB. Người dự thi gửi tối thiểu 3 ảnh, tối đa 10 ảnh kèm theo lời bình rõ ràng, dễ hiểu bằng tiếng Việt có dấu, font Unicode. Ảnh có thể qua chỉnh sửa bằng phần mềm nhưng không lồng ghép thành dạng album, không để viền bo trên ảnh, bắn chữ rối mắt hoặc logo của studio.

Bài dự thi là tranh vẽ, tranh phải do tác giả thực hiện, chụp hình và gửi về email của cuộc thi kèm theo lời bình rõ ràng, dễ hiểu bằng tiếng Việt có dấu, font Unicode.

Bài dự thi dưới hình thức video, đoạn clip phải có thời lượng không quá 5 phút, định dạng flv hoặc mp4 kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi gửi file hoặc có thể tải lên youtube rồi gửi đường link về email của cuộc thi.

Cuộc thi kéo dài từ ngày 13/9 đến hết ngày 23/10) và trải qua 3 vòng: sơ khảo, sàng lọc, chung kết. Tác phẩm dự thi gửi sau 23h59 ngày 23/10 được coi là không hợp lệ. Vòng chung kết được tổ chức tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả” tại Dinh Thống Nhất, TP HCM vào ngày 26/10. Vòng chung kết sẽ giới thiệu nội dung, ý nghĩa của 10 tác phẩm dự thi chọn lọc từ các vòng thi tuần. Ban tổ chức có quyền từ chối đăng tải các tác phẩm dự thi không đáp ứng tiêu chí; đồng thời có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi vào mục đích quảng bá, thương mại...

Cuối chương trình, Ban tổ chức sẽ chọn lựa ra một giải nhất (3 triệu đồng), một giải nhì (2 triệu đồng), một giải ba (1 triệu đồng) chung cuộc và 5 giải thưởng tuần (500.000 mỗi giải). Ngoài ra còn có các giải thưởng nhóm (từ 2 người trở lên) cho nhóm gia đình (1 triệu đồng), nhóm doanh nghiệp (1 triệu đồng), nhóm sinh viên đến từ các trường đại học (1 triệu đồng) cùng tham gia và giải thưởng dành cho người bình chọn tại sự kiện về giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (quà tặng của Schneider Electric).

Toàn bộ bài dự thi gửi đến địa chỉ: https://www.facebook.com/pages/Schneider-Electric/. Hoặc theo địa chỉ: http://vnexpress.net/su-kien/nang-luong-xanh/duthi hoặc về email media@vnexpress.net.