14.4.14
Cuộc thi do Mạng lưới Thế Hệ Xanh phối hợp với Tổng cục Môi trường, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức.
Ban tổ chức cho biết, theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch điện VII), nhiệt điện than sẽ chiếm tỉ trọng cao nhất (56,4%) vào năm 2030, ước tính phát thải 359,8 triệu tấn CO2/năm. Và khi đó, mỗi người Việt Nam sẽ tiêu thụ 1588 kg than mỗi năm, gấp 15,7 lần so với hiện tại (101 kg/người/năm vào 2010). Điều này đặt ra những thách thức lớn cho Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh các chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu của quốc gia đang nỗ lực hướng tới việc cắt giảm phát thải khí nhà kính.
Bà Trine Glue Đoàn, Cố vấn chương trình Khí hậu và Năng lượng của WWF kỳ vọng, thế hệ trẻ Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng nguồn năng lượng và tài nguyên bền vững trong tương lai. Cuộc thi sẽ thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ trong việc tìm hiểu, thúc đẩy và áp dụng những giải pháp về sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên bền vững, đồng thời giảm gia tăng lượng khí nhà kính của Việt Nam. Cùng đó, góp phần thúc đẩy thế hệ trẻ Việt Nam hiểu sâu sắc và hành động tích cực hơn để góp phần vào việc sử dụng năng lượng, tài nguyên hiệu quả và bền vững.
Các cá nhân hoặc nhóm có thể tham gia cuộc thi với hai hạng mục: hình ảnh hoặc bài viết về các sáng kiến và kinh nghiệm quản lý năng lượng và tài nguyên Tiết kiệm - Hiệu quả - Bền vững.
Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website và Facebook của Thế Hệ Xanh, WWF, Trang tin điện tử Tổng cục Môi trường. Những bài viết hay sẽ được chọn đăng trên các số ra hàng tháng của Tạp chí Môi trường (trực thuộc Tổng cục Môi trường) và được tuyển tập để giới thiệu tới các tổ chức/cá nhân trong cả nước. Tổng trị giá giải thưởng lên tới 45 triệu đồng.
=============
Cuộc thi “Tiết kiệm năng lượng – sử dụng tài nguyên bền vững” do Mạng lưới Thế Hệ Xanh phối hợp với Tổng cục Môi trường, WWF Việt Nam và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức.
Các cá nhân hoặc nhóm không quá 3 thành viên có thể tham gia cuộc thi (không giới hạn số bài dự thi) với hai hạng mục: hình ảnh hoặc bài viết về các sáng kiến và kinh nghiệm quản lý năng lượng và tài nguyên Tiết kiệm - Hiệu quả - Bền vững.

Thời hạn nhận bài: 5/4 - 20/5/2014
Thời hạn trao giải: 5/6/2014Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:
E: energy.livelearn@gmail.com
W: www.thehexanh.net
F: www.facebook.com/MangLuoiTheHeXanh
P: 043 718 5930 (Ms. Hien)

Đăng ký tham gia tại đây: http://tinyurl.com/cuocthinangluong