1.8.14

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông báo xét tuyển hệ cử nhân và thạc sỹ quốc tế ngành năng lượng tái tạo. Theo đó, thí sinh có điểm thi dưới điểm xét tuyển của nhà trường nhưng đã đăng ký và đủ điểm vào các trường Đại học không tổ chức thi theo hình thức ba chung vẫn có quyền tham dự xét tuyển. Chi tiết xem tại: http://www.usth.edu.vn/vi/admission/

Hệ Cử Nhân
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, thường gọi là Trường ĐH Việt Pháp) là trường đại học công lập quốc tế theo mô hình tiên tiến được thành lập theo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ.
Mô hình đào tạo của Trường theo hệ LMD (Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ) với thời gian đào tạo hệ Cử nhân là 3 năm. Trường khuyến khích sinh viên tốt nghiệp Cử nhân tiếp tục theo học 2 năm để có bằng Thạc sỹ Pháp – Việt. Chương trình học gắn với thực tiễn với khối lượng thực hành cao và thực tập tại Việt Nam và nước ngoài. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường bao gồm 100% là các Giáo sư, Tiến sỹ của Pháp và Việt Nam giàu kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy duy nhất của Trường ĐHKHCN Hà Nội là tiếng Anh.
Trường ĐHKHCNHN tổ chức đào tạo hệ Cử nhân Khoa hoc và Công nghệ theo 6 (sáu) chuyên ngành:
 • Công nghệ sinh học – Dược học;
 • Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano;
 • Nước – Môi trường – Hải dương học;
 • Công nghệ Thông tin – Truyền thông
 • Năng lượng Tái tạo;
 • Vũ trụ và ứng dụng.
Năm học 2014, Trường ĐHKHCNHN triển khai tuyển sinh trong nước và quốc tế cho hệ Cử nhân Khoa học và Công nghệ. Chỉ tiêu tuyển sinh là 300.
Đối tượng
Những học sinh Việt Nam và nước ngoài, đã tốt nghiệp PTTH trước năm 2014 hoặc sẽ tốt nghiệp PTTH năm 2014, có kết quả học tập từ Khá trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập đều có thể đăng kí dự tuyển. Thông tin chi tiết về tuyển sinh đăng trên website của trường (http://usth.edu.vn/vi/admission/)
Hình thức tuyển sinh
Trường ĐHKHCNHN tuyển sinh 3 đợt theo hình thức xét tuyển 2 bước: Sơ tuyển và Phỏng vấn.
 • Sơ tuyển: xét hồ sơ (xem mục Hồ sơ đăng ký dự tuyển)
 • Phỏng vấn:
Sau khi sơ tuyển, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh. Thông tin mời phỏng vấn được thông báo đến thí sinh qua email và điện thoại. Kết quả được thông báo đến từng thí sinh dự tuyển trong vòng 15 ngày sau khi phỏng vấn qua email và đường bưu điện.
Các thí sinh vượt qua vòng phỏng vấn Đợt 1 và Đợt 2 sẽ nhận được Thư thông báo kết quả phỏng vấn. Sau khi tốt nghiệp THPT, các thí sinh này cần nộp bổ sung Bản sao công chứng Học bạ THPT và Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời để được xét nhập học. Nếu dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học, các thí sinh này bắt buộc phải báo cáo kết quả đầy đủ và trung thực với Trường ĐHKHCNHN.
Sau khi được tuyển, sinh viên sẽ được bố trí vào các lớp học tiếng Anh tăng cường phù hợp với trình độ. Cuối khóa học này, nếu không đạt yêu cầu về ngoại ngữ, sinh viên sẽ được yêu cầu tiếp tục theo khoá tiếng Anh tăng cường tại Trường đến khi đủ trình độ.
Tiêu chí xét tuyển
 • Thí sinh sẽ tốt nghiệp THPT năm 2014 dự tuyển đợt 1: (1.) Kết quả học tập năm lớp 10 và 11 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt từ Khá trở lên; (2.) Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp.
 • Thí sinh sẽ tốt nghiệp THPT năm 2014 dự tuyển đợt 2: (1.) Kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt từ Khá trở lên; (2.) Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2014 hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2014 dự tuyển đợt 3: (1.) Kết quả học tập 3 năm Phổ thông Trung học các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt loại Khá trở lên; (2.) Kết quả tốt nghiệp Phổ thông Trung học các môn Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ đạt loại Khá trở lên; (3.) Tham dự kỳ thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt từ điểm sàn đại học trở lên và đạt điểm chuẩn của Trường của năm dự thi đại học; và (4.) Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp.
Hồ sơ đăng ký dự tuyển
 • Đơn đăng ký dự tuyển năm học 2014 theo mẫu tải tại website của Trường (có dán ảnh);
 • Bản sao công chứng học bạ THPT và bản dịch sang tiếng Anh. Thí sinh không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản của cơ quan có thẩm quyền giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10;
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2014 hoặc dự tuyển đợt 3), và bản dịch sang tiếng Anh;
 • Giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2014 hoặc dự tuyển đợt 3);
 • Văn bằng, chứng chỉ quốc tế chứng minh khả năng ngoại ngữ (TOEFL, IELTS, v.v.), bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng, thư giới thiệu, v.v. (nếu có)

Hệ Thạc Sỹ
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, thường gọi là Trường ĐH Việt Pháp) là trường đại học công lập quốc tế theo mô hình tiên tiến được thành lập theo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ.
Mô hình đào tạo của Trường theo hệ LMD (Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ) với thời gian đào tạo tương ứng là 3 năm – 2 năm và 3 năm. Chương trình đào tạo hệ Thạc sỹ kéo dài trong 2 năm, được chia làm 4 học kỳ (HK): HK1, HK2 năm thứ nhất (M1); HK3, HK4 năm thứ 2 (M2). Sau khi tốt nghiệp hệ Thạc sỹ, sinh viên được cấp bằng Pháp – Việt và được công nhận rộng rãi trên thế giới.
Chương trình đào tạo hệ Thạc sỹ tại trường ĐHKHCNHN gắn liền với thực tiễn với khối lượng thực hành cao và thực tập tại trường cũng như tại các đối tác nghiên cứu, doanh nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường bao gồm 100% là các Giáo sư, Tiến sỹ của Pháp và Việt Nam giàu kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy duy nhất của Trường ĐHKHCNHN là tiếng Anh.
Trường ĐHKHCNHN tổ chức đào tạo hệ Thạc sỹ Khoa hoc và Công nghệ theo 6 (sáu) chuyên ngành:
-                         Công nghệ Sinh học – Dược học;
-                         Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano;
-                         Nước – Môi trường – Hải dương học;
-                         Công nghệ Thông tin – Truyền thông;
-                         Năng lượng Tái tạo;
-                         Khoa học Vũ trụ và Ứng dụng.
Năm học 2014, Trường ĐHKHCNHN triển khai tuyển sinh trong nước và quốc tế cho hệ Thạc sỹ Khoa học và Công nghệ. Chỉ tiêu tuyển sinh là 150 sinh viên.
Đối tượng
Sinh viên Việt Nam và nước ngoài, đã tốt nghiệp đại học trước năm 2014 hoặc sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2014, có kết quả học tập từ Trung bình khá trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập đều có thể đăng kí dự tuyển. Thông tin chi tiết về tuyển sinh đăng trên website của trường (http://usth.edu.vn/vi/admission/).
Hình thức tuyển sinh
Trường ĐHKHCNHN tuyển sinh 2 đợt theo hình thức xét tuyển hai bước: Sơ tuyển và Phỏng vấn.
Phỏng vấn:-          Sơ tuyển: xét hồ sơ (xem mục Hồ sơ đăng ký dự tuyển)
Sau khi sơ tuyển, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh. Thông tin mời phỏng vấn được thông báo đến thí sinh qua email và điện thoại. Kết quả được thông báo đến từng thí sinh dự tuyển trong vòng 10 ngày sau khi phỏng vấn qua email và đường bưu điện.
Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được bố trí vào các lớp học tiếng Anh tăng cường phù hợp với trình độ. Cuối khóa học này, nếu không đạt yêu cầu về ngoại ngữ, sinh viên sẽ được yêu cầu tiếp tục theo khoá tiếng Anh tăng cường tại Trường đến khi đủ trình độ.
Tiêu chí xét tuyển
-                 Bảng điểm đại học đạt loại Trung bình khá trở lên;
-                 Bằng tốt nghiệp đại học đạt loại Trung bình khá trở lên*;
-                 Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp;
-                 Các văn bằng chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ (TOEFL, IELTS, v.v.) (nếu có).
*  Đối với sinh viên chưa có Bằng tốt nghiệp đại học hoặc Bảng điểm đại học, công tác xét tuyển có      thể dựa trên giấy xác nhận tốt nghiệp đại học hoặc bảng điểm đại học tạm thời. Trong trường hợp trúng tuyển, sinh viên cần bổ sung Bằng tốt nghiệp đại học cũng như Bảng điểm đại học chính thức để được công nhận kết quả trúng tuyển.