9.3.15

Theo thông cáo báo chí ngày 2/03/2015 của mình, Tập đoàn Spire (mã chứng khoán: SPIR), một công ty năng lượng mặt trời toàn cầu cung cấp thiết bị và dây chuyền sản xuất mô đun pin mặt trời theo hình thức chìa khóa trao tay, hôm nay công bố việc phân phối và lắp đặt một dây chuyền sản xuất mô-đun pin mặt trời theo dạng chìa khóa trao tay có công suất 20 MW cho một cơ quan chính phủ tại Việt Nam.

Dây chuyền này dự kiến được đặt nằm ngoài Hà Nội, sẽ cho phép sử dụng cho nghiên cứu cũng như sản xuất các module đa hoặc đơn tinh thể silicon.

Việc mua sắm và lắp đặt được phối hợp với AIC, một công ty thương mại toàn cầu lớn, đó cũng là công ty có trách nhiệm đối với xây dựng cơ sở hạ tầng của công trình. Dự kiến ​​dây chuyền sẽ được lắp đặt đầy đủ chức năng của cuối mùa xuân năm nay. Các mô-đun sản xuất từ ​​cơ sở này cũng sẽ được sử dụng để lắp đặt một hệ thống trình diễn tại chỗ.

"Tổng công ty Spire rất hài lòng để tham gia vào dự án quan trọng này cho Việt Nam. Châu Á là một thị trường tăng trưởng quan trọng, và dây chuyền sản xuất này sẽ cung cấp cho chính phủ những năng lực quan trọng bao gồm kiểm soát cả ứng dụng và công nghệ" ông Rodger W. LaFavre, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tổng công ty Spire phát biểu.