14.5.17
Sáng ngày 12/5, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 công suất 1,06MW.
Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, tuy công suất chỉ 1,06MW, nhưng đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hệ thống pin mặt trời 1,06MW tại công ty IDI
Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo -Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai. Tổng mức đầu tư cho Nhà máy xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm chi phí tiêu thụ điện mà Công ty IDI, thành viên của tập đoàn Sao Mai phải trả mỗi năm ít nhất 20%.
Dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện quốc gia, tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay.
Với việc tham gia đầu tư và kinh doanh điện mặt trời, đang được Chính phủ và xã hội rất quan tâm, đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, Tập đoàn Sao Mai đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tiên phong trong cuộc cách mạng xanh hóa ngành năng lượng quốc gia.
Huy Tự