18.4.19
Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu đã công bố phiên bản đầu tiên của  Phát triển thị trường gió toàn cầu - Dữ liệu nhà cung cấp 2018. Báo cáo này là một phần của dịch vụ Phân tích thị trường của GWEC cung cấp một loạt các hiểu biết và phân tích dựa trên dữ liệu về sự phát triển của ngành công nghiệp gió. Các dịch vụ bao gồm triển vọng thị trường, hồ sơ quốc gia và cập nhật chính sách...
Phát triển thị trường gió toàn cầu - Dữ liệu nhà cung cấp 2018 thể hiện một tài khoản chi tiết về các tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu từ tất cả các nhà cung cấp đang hoạt động trong năm qua do nhóm chuyên gia năng lượng gió của GWEC và cộng tác với các hiệp hội quốc gia cũng như các thành viên của tổ chức. Báo cáo cuối cùng bao gồm hơn 30 bảng và số liệu biểu đồ sự phát triển của thị trường điện gió toàn cầu về phía cung và là báo cáo chị em của Báo cáo gió toàn cầu 2018 của GWEC, bao gồm tình trạng thị trường gió toàn cầu và triển vọng từ phía cầu. Hai báo cáo kết hợp có thể cung cấp một công cụ mạnh mẽ để các thành viên của chúng tôi hiểu được sự phát triển thị trường gió toàn cầu từ cả hai phía cung và cầu.

Vestas giữ danh hiệu là nhà cung cấp tuabin lớn nhất thế giới vào năm 2018, do chiến lược đa dạng hóa địa lý rộng rãi và hiệu suất mạnh mẽ ở châu Mỹ. Goldwind đã tăng một vị trí lên vị trí thứ hai sau khi thị phần trong nước tăng 5,1% trong năm 2018. Siemens Gamesa đã giảm một vị trí xuống vị trí thứ ba, chủ yếu là do cài đặt thấp hơn ở Anh, Đức và Ấn Độ vào năm 2018.

Báo cáo cho thấy các hệ thống tuabin gió hướng vẫn là lựa chọn ưa thích của công nghệ tuabin gió. Thị phần của hệ thống bánh răng tốc độ cao thông thường và tua bin tốc độ trung bình tăng lên lần lượt là 69,7% và 3,7% trong khi thị phần của tuabin gió truyền động trực tiếp giảm gần 2% xuống 26,6% vào năm 2018, chủ yếu là do giảm gió Tua bin được lắp đặt bởi Enercon của Đức vào năm 2018. Các nhà cung cấp số 1 trong mỗi ba loại công nghệ (ổ đĩa tốc độ cao, ổ đĩa tốc độ trung bình và ổ đĩa trực tiếp) vào năm 2018 lần lượt là Vestas, Mingyang và Goldwind.
 • 20.641 tuabin gió được lắp đặt vào năm 2018, được sản xuất bởi 37 nhà sản xuất.
 • 1 trong 5 tuabin gió được lắp đặt bởi Vestas, nhà cung cấp tuabin lớn nhất thế giới, vào năm 2018, tiếp theo là Goldwind và Siemens Gamesa.
 • Tám trong số 15 nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu có trụ sở tại Trung Quốc.
 • Vestas, Mingyang và Goldwind là nhà cung cấp số một trong ba loại công nghệ tuabin, truyền động tốc độ cao, truyền động tốc độ trung bình và truyền động trực tiếp, trong năm 2018.
Báo cáo cho thấy các hệ thống tuabin gió dùng hộp số vẫn là lựa chọn ưa thích của công nghệ tuabin gió. Thị phần của hệ thống bánh răng tốc độ cao thông thường và tua bin tốc độ trung bình tăng lên lần lượt là 69,7% và 3,7% trong khi thị phần của tuabin gió truyền động trực tiếp giảm gần 2% xuống 26,6% vào năm 2018, chủ yếu là do giảm gió Tuabin được lắp đặt bởi Enercon của Đức vào năm 2018. Các nhà cung cấp số 1 trong mỗi ba loại công nghệ (hộp số tốc độ cao,  hộp số tốc độ trung bình và truyền động trực tiếp) vào năm 2018 lần lượt là Vestas, Mingyang và Goldwind.
Ben Backwell, Giám đốc điều hành của GWEC, cho biết: Thực tế là các nhà cung cấp cấp một đã giành được thị phần lớn hơn trong một năm khi cài đặt mới giảm 3% củng cố công việc khó khăn của các nhà cung cấp toàn cầu, tập trung vào đổi mới sản phẩm và giải pháp gia tăng giá trị cuối cùng đã được đền đáp. Trong khi có 8 nhà sản xuất Trung Quốc nằm trong top 15, bức tranh thay đổi đáng kể khi doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc bị loại trừ. Ngoài Goldwind, không có nhà cung cấp nào của Trung Quốc lắp đặt đủ công suất gió mới ở thị trường nước ngoài để có thể được đưa vào bảng xếp hạng top 10 năm 2018. 

Feng Feng Zhao, Giám đốc chiến lược của GWEC, cho biết: Năm 2018, chúng tôi đã chứng kiến sự hợp nhất tiếp tục diễn ra ở phía cung. Sự cạnh tranh gay gắt từ việc chuyển đổi từ Feed-in-Tariff sang đấu giá đã đẩy bảy OEM tuabin nhỏ khác ra khỏi thị trường vào năm ngoái. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục ở Trung Quốc - mặc dù có 19 OEM tua-bin địa phương đang hoạt động tại quốc gia này, cuộc đấu giá sắp tới và mục tiêu của chính phủ trung ương để đạt được sự cân bằng lưới vào đầu những năm 2020 chắc chắn sẽ buộc nhiều nhà cung cấp tuabin Trung Quốc vừa và nhỏ từ bỏ hoạt động sản xuất tuabin gió của họ.

GE Renewable Energy giữ ở vị trí thứ tư bằng cách tận dụng hiệu suất mạnh mẽ hơn tại thị trường Mỹ, nơi công ty lấy lại danh hiệu là nhà cung cấp số 1. Envision đã thay thế Enercon ở vị trí thứ năm, chủ yếu là do sự tăng trưởng mạnh mẽ của nó ở Trung Quốc và sự sụt giảm mạnh về cài đặt tại thị trường Đức nội địa của Enercon vào năm 2018. 

Các nhà cung cấp Trung Quốc  Mingyang, United Power và Sewind   lần lượt tăng lên thứ bảy, chín và mười chủ yếu là do hiệu suất ổn định trong thị trường quê nhà của mình. Suzlon đã rớt khỏi bảng xếp hạng 10 nhà cung cấp tuabin hàng đầu năm 2018, chủ yếu là kết quả của việc giảm công suất lắp đặt, tới một phần ba, tại thị trường quê nhà Ấn Độ. 

Senvion giảm ba vị trí xuống thứ 12, với các dự án mới ở Đức trong năm 2018 giảm một nửa so với năm trước. Các nhà cung cấp Trung Quốc   CSIC Haizhuang và XEMC vẫn nằm trong top 15, tuy nhiên cả hai đều mất thị phần vào năm 2018.  
 
15 nhà cung cấp tuabin hàng hóa hàng hóa trong trong đó
 1. Vestas
 2. Cơn gió vàng
 3. Trò chơi điện tử
 4. GE tái tạo
 5. Hình dung
 6. Enercon
 7. Minh Dương,
 8. Accexa Nordex
 9. Hoa sức mạnh
 10. Cống
 11. Suzlon
 12. Senvion
 13. Gió
 14. CSIC Hải Trang
 15. XEMC