2.4.19
Vestas đã giành được đơn đặt hàng V150-4,2 MW đầu tiên tại Đông Nam Á cho một dự án tại Việt Nam với một nhà đầu tư nước ngoài không được tiết lộ. Với tuabin gió V150-4,2 MW, một trong những tuabin gió thấp sản xuất cao nhất trong ngành, dự án này mang lại chi phí năng lượng rất cạnh tranh cho khách hàng.

Đơn đặt hàng 42 MW này bao gồm cung cấp và lắp đặt 10 tuabin gió V150-4,2 MW cũng như thỏa thuận dịch vụ dựa trên năng lượng AOM 5000 trong mười năm, cả hai đều đóng góp vào chi phí năng lượng hấp dẫn và trường hợp kinh doanh vững chắc. Đây là dự án thứ năm của Vestas tại Việt Nam và là dự án đầu tiên bao gồm phạm vi cung cấp và lắp đặt. Bằng cách cung cấp và cung cấp cho khách hàng, Vestas sẽ giảm rủi ro cho dự án thông qua việc loại bỏ nhu cầu của khách hàng để quản lý các nhà cung cấp và nhà thầu lắp đặt khác nhau.

Ngoài ra, để giảm chi phí dự án chung cho khách hàng, nhóm dự án đã tùy chỉnh các tòa tháp cụ thể mỏng hơn 105 mét, yêu cầu ít thép hơn. Với kinh nghiệm dự án trong quá khứ cũng như hiểu biết sâu sắc về đất nước, Vestas đã có thể phát triển một giải pháp vận chuyển và hậu cần hấp dẫn để cung cấp những gì sẽ là tuabin lớn nhất tại Việt Nam với độ dài cánh lên tới 73,7 mét.

Clive Turton, Chủ tịch Vestas Châu Á Thái Bình Dương cho biết , chiến thắng quan trọng này cho thấy tiềm năng của Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á quan trọng để thu hút các nhà đầu tư phát triển ngành năng lượng gió . Với kiến thức chuyên sâu về thị trường, khả năng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh và sự hiện diện địa phương tại Việt Nam, Vestas sẵn sàng hỗ trợ tham vọng ngày càng tăng của quốc gia để tăng các nguồn năng lượng tái tạo.

Giao hàng tuabin dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng quý 4 năm 2019.

Nền tảng Vestas 4 MW * được giới thiệu vào năm 2010. Hơn 23 GW của nền tảng tuabin 4 MW đã được lắp đặt trên toàn thế giới trên bờ và ngoài khơi. Được xây dựng trên công nghệ đã được chứng minh tương tự như V112-3.0 MW®, V150-4.2 MW ™ IEC IIIB / IEC S đây là mẫu tuabin tốt nhất phù hợp với các điểm có tốc độ gió thấp. 

Tuabin V150-4.2 MW™ IEC IIIB/IEC S có công suất 4,000 kW/4,200 kW, tốc độ gió phát điện 3m/s, tốc độ gió vận hành tối đa 22,5m/s, tốc độ gió tái khởi động 20m/s. Đường kính rotor 150m, diện tích sải cánh 17.671 m². Độ ồn tối đa 104.9 dB(A), phù hợp với những địa điểm có nhạy cảm về tiếng ồn.